[Fic Kuroko no Basket] 青黄Days [5月7日] [Ao*Ki] End

posted on 07 May 2014 21:38 by lvlelody in Fiction directory Fiction, Cartoon
 
ปล. (ทำไมปล. ถึงขึ้นประโยคแรกฟะ....) << ก็เขียนเป็นประโยคสุดท้าย
 
ถ้ายังไม่เห็นธีมบล็อคเป็นสีเหลือง และเฮดเป็นปก Aoki Days กด F5 รัวๆ เลยค่า
 
 
เอาล่ะ
คุยกันนิดนึงนะคะ XD
 
 
ฟิคเรื่องนี้ก็...ดองมาอย่างยาวนานถึง 1 ปี เต็มๆ #ซับน้ำตา อันที่จริงไม่ได้หายไปไหน ก็ยังเขียนอยู่เรื่อยๆ แบบเรื่อยๆ เอื่อยๆ คล้ายๆ รถไฟไทย ถึงก็ช่าง ไม่ถึงก็ช่าง #ไม่ควร... เพราะช่วงหลังๆ นี้ยอมรับว่าภาษาแกว่งระดับไวกิ้งในดรีมเวิร์ลยังอาย สุดท้ายเลยตัดสินใจว่า... เขียนแม่งให้จบแล้วรีไรท์ทีเดียวดีกว่า มีโอกาสจบสูงกว่ากันเยอะ!
 
อื้ม... ก็แบบนั้นแหละ เพราะงั้นนี่เลยเป็นฟิคเรื่องแรกที่ได้ออกรวมเล่มก่อนลงในเน็ตจบ 5555+ เพราะไหนๆก็คิดว่าใกล้ถึงวันครบรอบแล้วววว เก็บสแปร์ไว้ปล่อยของทีเดียวดีกว่า แฮะ♥ #โดนชก 
 
ดังนั้น เอนทรี่ย์นี้จึงพิเศษกว่าปกติ... คือลงยาวยันจบเลยค่ะ (ประกอบด้วย Side Story 1 ตอน (ที่เมมั่นใจมากว่าเคยลงไปแล้วแท้ๆ แต่เอนทรี่ย์หายไปซะงั้น ฟฟฟ หายไปหน๊ายยยย) กับ ตอนที่ 6 และ 7  ค่ะ) 
 
 
ส่วนที่อยู่ในหนังสือและจะไม่ลงในบลอคคือตอนพิเศษ 5月7日 (อาโอมิเนะ*คิเสะ) + ตอนพิเศษ 6月10日 (มิโดริมะ*ทาคาโอะ) 
 
 
ตอนแรกว่าจะไม่ลงบทส่งท้ายด้วย...เพื่อให้เป็นสิทธิพิเศษแด่คนซื้อหนังสือ แต่... แต่.... ฟิคเรื่องนี้ทั้งเรื่องเขียนขึ้นมาเพื่อฉากนี้นี่ล่ะ! แงงงงง อยากลงอ่ะ อยากลง ฮือออ อยากลงงงง #งอแง 
 
 
เพราะงั้น...ลงจนจบบทส่งท้าย ไม่ลงแค่ตอนพิเศษ 2 ตอนนะคะ U////U) หงิงงงงง 
 
 
 
 
1st Anniversary Aoki Days! 
 
 
 
 
 
 
 
**กรุณาอย่านำ ฟิคไปดัดแปลง แก้ไข หรือโพสลงที่อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตTitle: 青黄Day [5月7日]
Author: melody
Pairing: Aomine*Kise 
Rating: PG-13 
Author note: เป็น AU เรื่องแรกในรอบหลายปีเลยล่ะ... แต่ไหนๆ ก็ AU แล้ว เพราะฉะนั้นขอดัดข้อมูลอะไรนิดหน่อยนะจ๊ะ♥ 
 
 
 
 
 
 
 

-- -- -- Side Story -- -- --

 

 

 

อ๊ะ เอ่อ เฮ้ ผมยังไม่ทันได้มีบทในเนื้อเรื่องหลักเลยนะ ไม่เร็วไปหน่อยเหรอ หา อะไรนะ ขี้เกียจย้อนความเรื่องของผมในเนื้อเรื่องหลัก!? ฮือ ใจร้าย แต่ก็เอาเถอะ ไม่ได้หวังอะไรมากไปกว่านี้หรอก ผมทำใจได้ตั้งนานแล้ว จริงๆ นะ จริงๆ!

 

 

เอ่อ อ่ะ คือ...เริ่มยังไงดีล่ะ คือว่า..เรื่องของผมกับอาจารย์น่ะนะ... หา อะไรนะ? ผมเป็นใคร!? ข ขอโทษครับ ขอโทษครับ! ลืมแนะนำตัวไปสินะ ขอโทษด้วยนะครับ

 

 

ผมฟุริฮาตะ โคคิ ตอนนี้เป็นนักศึกษาชั้นปีที่สาม มหาวิทยาลัย M เอกภาษาศาสตร์ครับ เอ่อ เพราะก่อนหน้านี้มีของที่อยากได้นิดหน่อยก็เลยเริ่มทำงานพิเศษ เป็นผู้ช่วยสอนของวิชาวรรณคดีญีปุ่น อ๊ะ เอ่อ ละเอียดไปเหรอครับ ม..ไม่นะครับ คือ... กำลังจะเข้าเรื่องแล้วล่ะครับ

 

 

คือ...ตอนนี้ก็เก็บเงินได้มากพอจะซื้อของที่ต้องการแล้ว แต่ผมก็ยังเป็นผู้ช่วยสอนอยู่น่ะครับ ไม่ใช่เพราะชอบหรืออะไรทำนองนี้หรอก แต่...เพราะเลิกไม่ได้ต่างหากล่ะ

 

 

... เอ่อ เมื่อกี้ผมบอกไปแล้วสินะครับว่าเป็นผู้ช่วยสอนวรรณคดีญีปุ่น

 

 

ส่วนอาจารย์ประจำวิชาก็คือ.........ท่านผู้นั้นน่ะครับ......

 

 

อ...เอ่อ ไม่ได้ตั้งใจจะกวนประสาทหรืออะไรทำนองนั้นหรอกนะครับ แต่...จะว่ายังไงดี ชื่อของอาจารย์ศักดิ์สิทธิ์เกินไปจนรู้สึกว่าไม่ควรจะออกมาจากปากของคนอย่างผมน่ะ

 

 

อ..เอาเป็นว่า! ตามนี้ก็แล้วกันนะครับ!

 

 

ถ..ถึงไหนแล้วล่ะ เอ...

 

 

คือ...อันที่จริงแล้ว ผมไม่ได้คิดสั้นอยากเป็นผู้ช่วยสอนวิชาวรรณคดีญี่ปุ่นตั้งแต่แรกหรอกนะครับ เพียงแต่ว่าตอนที่กำลังคุยเล่นกับเพื่อนตามปกติ ผมจำได้ดีว่าวันนั้นอากาศดีมาก ผมกับเพื่อนจึงไปนั่งอยู่ที่ม้าหินอ่อนหน้าตึกคณะ “ท่าทางจะต้องทำงานพิเศษ เก็บเงินเพิ่มซะแล้วสิ” ผมแค่เปรยกับลมฟ้าลมฝน เหมือนกับพูดให้ผีสางนางไม้ฟัง เพราะแม้กระทั่งเพื่อนตัวเองยังไม่ได้สนใจคำพูดของผมเลยด้วยซ้ำ แต่... แต่เสียงที่คิดว่าจะไม่มีใครได้ยินนั้นกลับถูกตอบรับ

 

 

...ด้วยเสียงที่ทำให้ขนอ่อนต้นคอลุกชัน

 

 

“งั้นก็ดีเลย มาเป็นผู้ช่วยสอนของฉันหน่อยแล้วกัน“

 

 

ทั้งผม ทั้งเพื่อนต่างพากันเงียบกริบ นิ่งไปราวกับถูกสาปให้เป็นหิน ก่อนที่ผมจะรู้สึกถึงเหงื่อเย็นๆ ที่ไหลออกมาจากโคนผม พยายามสุดชีวิตเพื่อบิดคอหันกลับไปมอง...ภาวนาให้เสียงที่ตนได้ยินเมื่อครู่นี้เป็นเพียงแค่อุปทานหมู่อย่างสุดชีวิต

 

 

แน่นอนว่าถ้ามันเป็นอย่างนั้นจริงผมคงไม่ได้มานั่งเล่าอยู่แบบนี้

 

 

เจ้าของเสียงก็คือ ‘ท่านผู้นั้น’ นั่นเอง

 

 

ตัวผมในตอนนั้นรู้จักกับ “ท่าน” เพียงแค่ในฐานะอาจารย์กับนักเรียนเท่านั้น เพราะผมเรียนเอกภาษา วิชาวรรณคดีเป็นหนึ่งในวิชาบังคับตั้งแต่ปีหนึ่งยันปีสี่ แต่ความสัมพันธ์ระดับนั้นคือการสื่อสารฝ่ายเดียว นั่นคือท่านพูด ส่วนผมก็ฟังบ้าง จดบ้าง แอบหลับบ้าง ไม่เคยคุยกันเลยสักครั้ง ผมไม่ได้เรียนเก่งถึงขนาดโดดเด่นในห้องที่มีนักศึกษากว่าสองร้อยคน แต่ก็ไม่ได้ห่วยจนต้องถูกเรียกไปคุยเป็นการส่วนตัว

 

 

ว่ากันตามจริงแล้ว...การที่ท่านรู้ว่าผมมีตัวตนอยู่ในโลกนี้ต่างหากที่น่าพิศวงสุดๆ

 

 

พอมองเข้าไปในดวงตาของอีกฝ่าย ผมก็สั่นจนปฏิเสธไม่ออก ความรู้สึกตอนนั้นบรรยายออกมาเป็นคำพูดไม่ถูก อีกฝ่ายเป็นคนที่สุดยอดขนาดเป็นศาสตราจารย์ได้ตั้งแต่อายุยี่สิบห้า ห่างกับผมแค่ห้าปีเท่านั้นเองแท้ๆ แต่กลับรู้สึกเหมือนอยู่กันคนละโลก ระดับชนชั้นห่างกันเกินหนึ่งล้านปีแสง เหมือนผมเป็นพยาธิ ขณะที่ท่านเป็นพระเจ้า ถ้าจะเปรียบคงเหมือนกบที่ถูกงูจ้อง เพียงแต่ผมเป็นลูกอ๊อด ส่วนอีกฝ่ายเป็นยามาตาโนะโอโรจิ* อะไรประมาณนั้น

 

 

*เทพเจ้างู8เศียร

 

 

สรุปก็คือ...กว่าที่วิญญาณผมจะกลับเข้าร่าง ท่านก็เดินจากไปพร้อมทั้งทิ้งคำพูดเอาไว้ว่า “จบคลาสแล้วไปหาฉันที่ห้องพัก”

 

 

ต้องใช้ความคิดอย่างหนักในการไตร่ตรองคำนวณว่าระหว่างการไปตามคำสั่งกับทำหูทวนลมแกล้งไม่ได้ยิน อะไรจะทำให้ตายสบายกว่ากัน อย่างแรกต้องอาศัยความกล้าน้อยกว่า แต่อาจจะมีผลข้างเคียงระยะยาวในภายหลัง ส่วนข้อหลัง...อาจจะตายภายในกระบวนท่าดียว

 

 

แต่สุดท้ายแล้วผมก็ยังไม่อยากตาย เคยถามท่านอยู่เหมือนกันว่าถ้าวันนั้นผมเกิดไม่ได้ไปตามคำสั่ง จะเกิดอะไรขึ้น ตอนถามก็ไม่ได้คิดอะไรหรอก แต่... ท่านกลับทำหน้าครุ่นคิดอย่างจริงจัง... แล้วก็...ยิ้มออกมาอย่างอ่อนโยนสุดๆ

 

 

....ก......กลัวแล้วกั๊บ...

 

 

อย่าถามถึงเรื่องหลังจากนั้นเลย เพราะรู้สึกเหมือนมันจะเป็นความทรงจำอันแสนโหดร้ายที่ตัวผมพยายามลบมันออกจากสมอง เพราะงั้นสิ่งที่หลงเหลืออยู่จึงมีเพียงภาพหมอกเลือนรางเท่านั้น

 

 

...ปล่อยให้เรื่องนั้นอยู่ในม่านหมอกต่อไปดีกว่า อื้ม..นั่นล่ะครับ งานผู้ช่วยสอนของผมก็เลยเริ่มต้นขึ้นนับแต่นั้นเป็นต้นมา

 

 

..............

 

 

........

 

 

...

 

 

“เผลอลืมเรียงลำดับเหตุการณ์ก่อนเขียนสินะโคคิ” เสียงที่เอ่ยขึ้นจากด้านหลัง...ใกล้ ราวกับเจ้าของเสียงนั้นนั่งอยู่ติดชิดแผ่นหลัง

 

 

“....................” เด็กหนุ่มที่กำลังจดจ่ออยู่กับสิ่งที่ทำตรงหน้าถึงกับสะดุ้ง ท่าทางเหมือนกระต่ายที่ตกใจจนหูตั้ง ตัวสั่น หันซ้ายหันขวาก่อนจะพลิกตัวกลับมามองคนที่ไม่รู้ว่ามาอยู่ข้างหลังตั้งแต่เมื่อไหร่ด้วยท่าทางตื่นตกใจ ดวงตาเรียวเล็กเบิกกว้าง

 

 

“แล้วไอ้ประโยค “ไม่ใช่เพราะชอบหรืออะไรทำนองนี้หรอก แต่...เพราะเลิกไม่ได้ต่างหากล่ะ” นี่น่ะ...” ชายหนุ่มใช้ดวงตาสองสีจับจ้อง ริมฝีปากขยับเป็นรอยยิ้มอ่อนโยน... “หมายความว่ายังไงเหรอ”

 

 

“.................................” ริมฝีปากบางเปิดออกเหมือนจะเอ่ยตอบคำถาม แต่ก็หุบลงครั้งแล้วครั้งเล่าจนเหมือนปลาพะงาบขาดน้ำ

 

 

“โคคิ...กำลังยั่วฉันอยู่สินะ”

 

 

อีกฝ่ายเอ่ยสรุปด้วยคำพูดกำกวมไม่สมเป็นอาจารย์สอนวรรณคดี แต่แค่นั้นก็มากเกินพอที่จะทำให้เด็กหนุ่มตรงหน้าสั่นไปทั้งตัว

 

 

“อ..อา...”

 

 

“ถ้าเรียกผิดล่ะก็ โทษจะเพิ่มขึ้นนะ”

 

 

เสียงที่กำลังเอ่ยเรียกอีกฝ่ายเงียบลงทันควัน ริมฝีปากหุบฉับ ก่อนที่โคคิจะกลืนน้ำลายเหนียวหนืดลงคออย่างยากลำบาก เอ่ยขึ้นอีกครั้งอย่างระมัดระวังกว่าเดิมว่า... “...เซย์จูโร่ซัง...”

 

 

“..............กำลังยั่วอยู่จริงๆ ด้วย”

 

 

“.......................................” T[]T!!!!!! “...ก..ก็ตัวเองให้เขียนเองแท้ๆ อย่าโกรธฉันสิ!”

 

 

“ก็ใช่น่ะนะ...แต่ว่ามันก็อดไม่ได้จริงๆ นั่นล่ะ” ชายหนุ่มวางกระดาษที่มีตัวอักษร้อยเรียงกันอย่างสวยงามเอาไว้บนโต๊ะ แบบฝึกหัดคือเขาสั่งให้โคคิเขียนอะไรก็ได้เกี่ยวกับพวกตน แต่พอผ่านไปสามย่อหน้า ก็ดันมีโทรศัพท์เข้ามาเสียก่อน พอกลับมาอีกทีก็เห็นอีกฝ่ายกำลังก้มหน้าก้มตาเขียนอย่างขมักเขม้น จึงปล่อยเลยตามเลย คอยมองอย่างเงียบๆ แทน

 

 

โคคิเป็นคนความรู้สึกช้า เรื่องนี้เขารู้มานานแล้ว เพราะฉะนั้นกว่าที่อีกฝ่ายจะรู้ตัวว่าเขียนอะไรลงไป ก็แก้ไขอะไรไม่ทันเสียแล้ว

 

 

เหมือนอย่างตอนนี้ ถึงจะถูกรวบข้อมือทั้งสองเอาไว้แล้วผลักให้ล้มนอนตะแคง อีกฝ่ายก็เพียงแค่กะพริบตาปริบ ช้อนตามองเขาอย่างงุนงง

 

 

ผ่านไปเกือบสิบวินาที เด็กหนุ่มจึงค่อยสะดุ้ง เบิกตากว้างแล้วจึงเริ่มดิ้น “ป...ปล่อยนะ!” แต่เปล่าประโยชน์ อีกฝ่ายเป็นทายาทตระกูลเก่าแก่ ฝึกวิชาการต่อสู้ของญี่ปุ่นมาหมดทุกรูปแบบ แม้กระทั่งฝีมือการขี่ม้ายิงธนูยังจัดอยู่ในระดับมืออาชีพ แล้วนักศึกษาที่ใช้ชีวิตเติบโตมาอย่างเด็กธรรมดาเช่นเขาจะเอาอะไรไปสู้ได้ไหว

 

 

 ฟุริฮาตะ โคคิ เริ่มมองเห็นชะตากรรมของตัวเองอยู่ข้างหน้ารำไร แต่การจะให้ก้มหน้ายอมจำนนแต่โดยดีนั้นออกจะฝืนความรู้สึกเกินไปหน่อย ถึงแม้ว่าสุดท้ายแล้วผลของความพยายามของเขาจะไม่เคยสำเร็จเลยก็ตามที

 

 

...ครั้งนี้ก็เช่นกัน

 

 

ทั้งๆ ที่เขาดิ้นจนเหนื่อยแท้ๆ แต่อาคาชิกลับดูเหมือนไม่ต้องออกแรงในการตรึงเขาเอาไว้สักนิด อีกฝ่ายมีท่าทีสบายๆ สุดๆ รอจนกระทั่งเขาหยุดเพราะหมดแรง แล้วจึงค่อยเป็นฝ่ายเคลื่อนไหว

 

 

“ดูเหมือนนายจะลืมเรื่องคราวก่อนไปแล้วสินะ” ชายหนุ่มที่ชะโงกอยู่เหนือเขานั้นมีรอยยิ้มที่อ่อนโยนสุดๆ...หากทว่าเป็นรอยยิ้มเพียงแค่การขยับริมฝีปากเท่านั้น ดวงตาสองสีอันเป็นเอกลักษณ์ของอีกฝ่ายกลับเป็นส่องประกายอันตราย ทำให้คนที่ถูกตรึงอยู่ใต้ร่างนั้นได้แต่ตัวสั่น ถึงจะรู้ดีว่าอีกฝ่ายจะไม่ทำร้ายเขาก็เถอะ แต่วิธี ‘ลงโทษ’ น่ะ ใช่ว่าจะมีแต่การทำร้ายร่างกายกันสักหน่อย...ถึงอีกฝ่ายจะดูเป็นคนที่สามารถฆ่าคนได้โดยไม่กะพริบตาก็เถอะ... “ไม่ต้องห่วง คราวนี้ฉันมั่นใจว่าจะทำให้นายประทับใจจนลืมไม่ลงแน่ๆ...”

 

 

...บางทีวันนี้อาจจะเป็นวันตายของเขาแล้วก็เป็นได้...

 

 

Kuroko.T

ฟุริฮาตะคุง วันนี้ไม่มาเหรอครับ